Cuộc thi trang trí lớp học

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI TRANG TRÍ LỚP HỌC THÂN THIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN AN MẾN YÊU
– SÁNG TẠO NĂM HỌC 2021- 2022
Nhằm hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng ngày lễ 30/04 và 01/05
Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua ” Xây dựng trường học thân thiên, học sinh tích cực”, BCH Đội trường Tiểu học Tân An phát động Hội thi ” Trang trí lớp học thân thiện – sáng tạo” như sau:
I/ Mục đích – Tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu thương trường, lóp.
– Phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh; tôn vinh những sản phẩm sáng tạo của học sinh.
II/ Yêu cầu
Trong mỗi lớp cần có từ 2 đến 4 chậu cây xanh để trang trí lớp( đặt trên bàn hay treo) nhưng phải đảm bảo đẹp và an toàn cho học sinh
– Việc trang trí lớp học đảm bảo yêu cầu hài hòa, phù hợp, đẹp mà không tốn kém, màu sắc mà không lòe loẹt. – Các sản phẩm trang trí thể hiện được sự sáng tạo, có tác dụng giáo dục phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh.
III/ Đối tượng tập thể lớp 1-5 trường tiểu học Tân An dự thi.
IV/ Thời gian triển khai, thực hiện và chấm thi – Thời gian triển khai thực hiện: Từ ngày 19/04 /2022 đến hết ngày 02/05/2022
– Thời gian chấm thí: ngày tại phòng học các tập thể lớp
V/ Nội dung thi đua
1/ Sạch Lớp học được vệ sinh sạch sẽ ( trên tường, cửa lớp, nền, hành lang lớp), bàn ghế được kê ngay ngắn.
2/ Xanh ( Tạo thiên nhiên trong lớp) Với quan điểm xây dựng lớp học thân thiện, sáng tạo và đưa cây xanh vào lớp học, mỗi lớp học chuẩn bị 1 cây xanh trang trí phía cửa lớp. Cây xanh cần được chăm sóc thường xuyên, thay nước và bón phân ( nếu cần). Chú ý không sử dụng cây cảnh chứa nước( để tránh lăng quăng).
3/ Đẹp – Bàn giáo viên : có khăn trải bàn đẹp, không nhàu rách, lọ hoa trang trọng ( khuyến khích học sinh tự làm bằng những vật dụng sẵn có). Ngoài ra không có hình vẽ, viết bậy lên bàn ghế của học sinh( nếu có các lớp phải tự làm sạch). – Phần trang trí theo quy định: + Mặt trước ( Phía bục giảng): Có ảnh Bác Hồ, nội quy học sinh hoặc nội quy lớp học được treo ngay ngắn( khuyến khích hình thức trình bày sáng tạo). + Cuối lớp: có đồng hồ treo tường. – Trang trí sáng tạo. Phần này GV và HS bố trí phần còn lại của lớp học. Sau đây là 1 số gợi ý về các góc trang trí lớp , GV và HS chọn các cách bố trí cho phù hợp: + Góc học tập: Trình bay những cuốn sách tài liệu/ báo/ tạp chí đành cho HS tham khảo, những bài làm tốt ( hoặc thực hành ) của HS, kết quả thi đua, tấm gương điển hình của lớp… + Góc riêng trang trí chào mừng ngày lễ 30/04 và 01/05
+ Các sản phẩm riêng của lớp ( khẩu hiệu, rèm cửa sổ…) Yêu cầu: Hình thức trang trí lớp học đẹp, sáng tạo, có tác dụng giáo dục, phong phú, thiết thực, không tốn kém lãng phí, đánh giá cao việc sử dụng những chất liệu thiên nhiên có sẵn hoặc thân thiện với môi trường.
VI/ Hình thức thi đua
1/ Thi đua
– GVCN và tập thể lớp tiến hành trang trí lớp trong thời gian quy định.
– HS thể hiện năng khiếu bản thân thông qua việc trang trí lớp học.
– BGK tiến hành chấm theo thời gian quy định z3362517500746_9284d300ff8741af362419f3307eda29